4 cách ngăn chặn bệnh trĩ đơn giản tại nhà

Đối với những người bệnh trĩ ở mức độ nhẹ biết cách ngăn chặn và chữa trị hợp lý sẽ có thể khỏi bệnh nhanh chóng. Hoặc nếu là bệnh trĩ ở giai đoạn nặng cũng có cách ngăn chặn bệnh hiệu quả. Bài viết dưới đây giới thiệu tới các bạn 4 cách ngăn chặn bệnh trĩ đơn giản tại nhà để các bạn tham khảo áp dụng giúp ngăn chặn và chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng lá bỏng

4 cách ngăn chặn bệnh trĩ đơn giản tại nhà

Lá bỏng có tác dụng làm mát, làm lành các vết thương, ngoài tác dụng chữa bỏng nó còn có tác dụng chữa bệnh trĩ rất tốt.

Bạn lấy một nắm lá bỏng rửa sạch, có thể nhai sống hay sắc nước để uống. Với những người trĩ độ 2 (lòi dom) có thể dùng lá bỏng giã nát đắp vào hậu môn để tiêu trĩ.

Chữa bệnh trĩ bằng lá sen tươi

4 cách ngăn chặn bệnh trĩ đơn giản tại nhà

Bài thuốc: lá sen tươi, lá trắc bá tươi, cỏ mực tươi, ngải cứu tươi mỗi thứ 40g. Các vị này đem rửa sạch, giã nát, lấy nước cốt để uống trước bữa ăn 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ.

Nếu không thể dùng nước lá tươi bạn có thể sắc lấy nước uống hàng ngày. Sử dụng kiên trì đến khi khỏi bệnh.

Chữa bệnh trĩ bằng rau mồng tơi

4 cách ngăn chặn bệnh trĩ đơn giản tại nhà

Rau mồng tơi có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt cho cơ thể phòng chống táo bón rất tốt. Do đó người bệnh trĩ nên thường xuyên sử dụng  sẽ ngăn chặn được bệnh hiệu quả. Bạn có thể dùng rau mồng tơi chế biến món ăn hàng ngày hoặc dùng làm thuốc như sau:

Lấy 1 nắm lá mồng tơi giã nát, đắp vào hậu môn dùng gạc buộc cố định lại để qua đêm.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

4 cách ngăn chặn bệnh trĩ đơn giản tại nhà

Đây là bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ được áp dụng rất phổ biến cho hiệu quả cao. Trong rau diếp cá có chứa chất kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ rất tốt. Bài thuốc từ rau diếp cá chữa bệnh trĩ như sau:

Lấy lá diếp cá, đun lấy nước, dùng nước xông hơi búi trĩ, khi nước nguội rồi thì tận dụng để rửa hậu môn chứ không nên đổ đi, nhất lá bã lá diếp cá bạn nên lấy để đắp vào hậu môn.

Bạn cũng có thể dùng lá diếp cá giã nát, đắp vào hậu môn hàng ngày, để qua đêm để tiêu trĩ. Thực hiện đều đặn hàng ngày để có kết quả tốt nhất nhé.

Trong khi thực hiên theo các cách nêu trên, người bệnh cần kết hợp với thực hiện chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý giúp hỗ trợ điều trị và ngăn chặn bệnh hiệu quả.

Bình luận