5 bài thuốc chữa đau lưng nhờ rễ cây

Bệnh đau lưng rất thường gặp trong cuộc sống do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, thay vì tìm đến các loại thuốc giảm đau, bạn có thể tham khảo ngay những phương pháp dân gian với 5 bài thuốc chữa đau lưng nhờ rễ cây đấy. Tìm hiểu và áp dụng khi cần thiết nhé!

Khi bi dau lung, nếu không có biện pháp phòng ngừa thì lâu dần sẽ bị lệch đốt sống và các gốc thần kinh cột sống. Đôi khi điều này sẽ dẫn đến mất một phần khả năng lao động, người bệnh sẽ không thể làm một số công việc nào đó.

5-bai-thuoc-chua-dau-lung-nho-re-cay

5 bài thuốc chữa đau lưng nhờ rễ cây

Rễ cây lau

Thành phần: Rễ cây lau 30g, vỏ quả bí ngô già 30g, nhân trần 15g.

Thực hiện: Sắc uống ngày 1 thang, chia 2-3 lần uống trong ngày.

Rễ hẹ

Thành phần: Rễ hẹ 100g, dấm chua 50ml.

Thực hiện: Rễ hẹ rửa sạch, giã nát, thêm dấm rồi bọc trong túi vải đắp vào chỗ đau, mỗi ngày thay thuốc 1 lần sẽ giảm đau lưng, dau that lung nhanh chóng.

Rễ mướp

Thành phần: Rễ cây mướp và dây mướp già

Thực hiện: Rễ cây mướp và dây mướp già ở gần gốc đem đốt thành tro hoặc sao, đến khi có màu vàng già thì xay nhỏ thành bột. Ngâm uống 2 lần, mỗi lần 6g, chiêu thuốc bằng rượu.

Rễ cà

Thành phần: Rễ cà 20g, gừng khô 6g.

Thực hiện: Sắc uống ngày 1 thang, chia 2-3 lần trong ngày là bài thuoc tri dau lung hiệu quả.

Rễ cây xấu hổ

Thành phần: 15-20 rễ cây xấu hổ

Thực hiện: Mỗi ngày dùng từ 15-20 rễ cây xấu hổ đã sao vàng uống thay nước sẽ trị được bệnh đau lưng.

Trong y học cổ truyền cây xấu hổ có vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm. Nó được coi là cây thuốc nam chữa đau lưng nhức mỏi chân tay, xương khớp.

Bình luận