Hướng dẫn cách dùng thuốc xịt viêm mũi dị ứng đúng cách

Nhiều bệnh nhân viêm mũi dị ứng luôn mang bên mình 1 lọ thuốc xịt viêm mũi dị ứng để đối phó nhanh với bệnh. Tuy nhiên, dùng sao cho đúng không phải ai cũng biết. Bài viết sau hướng dẫn cách dùng thuốc xịt viêm mũi dị ứng đúng cách, bạn nên tham khảo để biết thêm các thông tin hữu ích.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng, người mắc bệnh viêm mũi dị ứng thường có các triệu chứng như hắt hơi, nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa mũi, đau nhức mũi, thậm chí là điếc mũi (không thể ngửi được mùi). Chính những triệu chứng này khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu, hoạt động hô hấp bị ảnh hưởng tương đối nặng nề, đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ, nếu không điều trị ngày sẽ chuyển sang mãn tính.

>>Xem thêm: Làm sao để hết ngứa mũi hắt hơi khi trở trời

Mặt khác, các thành phần có trong thuốc xịt viêm mũi dị ứng lại có khả năng ngăn chặn và chặn đứng được các triệu chứng trên một cách nhanh chóng và tức thì, sử dụng lại đơn giản nên được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, cách này chỉ có thể mang lại hiệu quả ngay tức thì chứ không thể chữa khỏi bệnh tận gốc, thậm chí kéo dài còn khiến bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây khó khăn cho việc chữa trị.

huong-dan-cach-dung-thuoc-xit-viem-mui-di-ung-dung-cach

Hơn nữa nếu như lạm dụng quá nhiều thuốc xịt viêm mũi dị ứng còn có thể gây ra hiện tượng nhờn thuốc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mô tế bào trong khoang mũi, đặc biệt là đối với đối tượng trẻ nhỏ, khi mà các mô tế bào còn non và yếu, nếu quá lạm dụng có thể hủy hoạt hệ thống hô hấp này của trẻ. Vì thế, để sử dụng thuốc xịt an toàn và hiệu quả thì bạn nên đi khám để bác sĩ đưa ra lời khuyên thích hợp nhất.

Khi đi khám, bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ bệnh của từng người mà đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và kết hợp song song với việc dùng thuốc xịt để đối phó làm giảm trieu chung viem mui di ung chứ không thể điều trị bằng thuốc xịt đơn thuần.

Người bệnh cần biết cách thức sử dụng sao cho đúng, liều lượng, thời gian sử dụng nhằm đem lại hiệu quả cũng như độ an toàn cho người dùng. Đồng thời nếu có bất kỳ dấu hiệu lạ hay phản ứng bất thường thì phải thông báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa để có hướng xử lý kịp thời.

Hy vọng với những thông tin trên, người bệnh có thể hiểu hơn được về cách sử dụng thuốc xịt viêm mũi dị ứng.

Bình luận