Chia sẻ 3 bài thuốc trị ho an toàn cho bà bầu

Chia sẻ 3 bài thuốc trị ho an toàn cho bà bầu. Trong thời kỳ mang thai sức đề kháng của cơ thể các mẹ thường suy giảm nên rất dễ mắc bệnh. Một trong số đó là căn bệnh ho khiến các mẹ bầu vô cùng khó chịu. Áp dụng 3 bài thuốc trị ho từ các thảo dược thiên nhiên nhiên sau đây là cách chữa bệnh an toàn mà các mẹ có thể thực hiện tại nhà.

chia-se-3-bai-thuoc-tri-ho-an-toan-cho-ba-bau

Chữa ho, mất tiếng bằng vỏ quýt

Vỏ quả quýt chín 12g sắc với 200ml nước, cho đến khi còn lại 100ml, thêm đường để vừa ngọt, uống dần trong ngày là cách chữa khan tiếng, ho mất tiếng hiệu quả.

Chữa ho, viêm họng, khản tiếng bằng lá húng chanh

Lá húng chanh non 5-10g giã nát vắt lấy nước cốt hoặc đem giã nhỏ một nắm lá (15-20g), thêm nước, vắt lấy nước uống làm hai lần trong ngày. Nếu thấy khó uống, mẹ bầu cũng có thể cho thêm ít đường hoặc mật ong, đem hấp cơm khoảng 20 phút và lấy ra uống để chữa viêm họng gây ho và khản tiếng nhé.

Chữa ho bằng lê hấp đường phèn

Khi mua lê tươi ngoài chợ về, bạn hãy dùng dao gọt bỏ lớp vở ở ngoài và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó trộn với một lượng đường phèn thích hợp và bỏ vào một chiếc nồi đun cách thủy lên. Sử dụng món ăn này là cách trị ho khan nhanh nhất, giúp mẹ thoát khỏi những cơn ho triền miên.

Bình luận