Chia sẻ kinh nghiệm chữa ho cho bà bầu bằng thảo dược

Khi mang thai, sức đề kháng của các mẹ bị suy giảm trầm trọng nên cơ thể rất yếu, dễ bị mắc một số căn bệnh thông thường như ho, cảm cúm, sổ mũi, viêm họng… Việc dùng thuốc kháng sinh trong những trường hợp này cũng cần phải vô cùng thận trọng. Do đó, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, các mẹ có thể áp dụng một số bài thuốc chữa ho từ thảo dược thiên nhiên dưới đây.

chia-se-kinh-nghiem-chua-ho-cho-ba-bau-bang-thao-duoc

Lá húng chanh

Lá húng chanh non 5-10g giã nát vắt lấy nước cốt hoặc đem giã nhỏ một nắm lá (15-20g), thêm nước, vắt lấy nước uống làm hai lần trong ngày. Nếu thấy khó uống, mẹ bầu cũng có thể cho thêm ít đường hoặc mật ong, đem hấp cơm khoảng 20 phút và lấy ra uống để chữa ho, viêm họng, đồng thời là cách chữa khan tiếng nhanh chóng.

Lê trộn đường phèn

Khi mua lê tươi ngoài chợ về, bạn hãy dùng dao gọt bỏ lớp vở ở ngoài và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó trộn với một lượng đường phèn thích hợp và bỏ vào một chiếc nồi đun cách thủy lên. Bài thuốc trị ho này có thể giúp bạn làm cắt giảm những cơn ho triền miên.

Cam nướng

Sau khi rửa sạch và để ráo nước, bạn hãy dùng đũa khoét một lỗ nhỏ ở tâm của quả cam và bỏ vào đó chút muối. Tiếp theo hãy bỏ quả cam này vào lò nướng trong vòng từ 15-20 phút. Khi lấy cam ra, hãy nhân lúc cam còn nóng, bạn bóc vỏ ra rồi ăn. Vỏ cam bạn cũng có thể cắt nhỏ và bỏ vào ấm trà dùng hãm để uống hỗ trợ chữa ho, chữa viêm họng rất tốt.

Chữa ho bằng nước mía

Mía cắt miếng bỏ vào đun cùng với đường dùng làm cach tri ho khan cũng rất tốt. Nếu dùng không hết, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh và mỗi lần uống hãy pha với chút nước ấm.

Bình luận