Điều trị viêm đại tràng hiệu quả từ nha đam

Cây nha đam vô cùng quen thuộc với mọi đối tượng. Chúng thường được dùng để nấu nước mát, nấu chè rất ngon miệng hoặc được các chị em “sủng ái” làm thành công thức trị mụn, làm đẹp da. Chưa hết, đây còn cây thuốc quý chữa nhiều chứng bệnh khác nhau trong đó có các bệnh ở đường tiêu hóa như giảm đau dạ dày, cải thiện các triệu chứng bệnh viêm đại tràng khó chịu.

Điều trị viêm đại tràng hiệu quả từ nha đam

Trong đông y điều trị viêm đại tràng , các thầy thuốc gọi cây nha đam với những cái tên khác như du thông hay cây lô hội. Tất cả các bộ phận của cây nha đam đều có thể sử dụng làm thuốc được. Cây nha đam vị đắng, tính hàn, đi vào ba kinh tỳ, can, vị, đem lại khả năng thanh nhiệt, giải độc tố cho cơ thể, giúp cơ thể nhuận tràng, mát huyết và trị táo bón.

dieu-tri-viem-dai-trang-hieu-qua-tu-nha-dam

Một đặc điểm của cây thuốc nha đam các bạn cần biết rõ đó là chúng có tính tẩy mạnh nên một đôi tượng không thích hợp để sử dụng chẳng hạn như phụ nữ mang thai,. những người đang yếu bụng đi phân lỏng liên tục.

Chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính với nha đam :

Dùng 5 lá nha đam tươi gọt phần vỏ ngoài rồi rửa sơ lại bằng nước đun sôi để nguội. Đem phần thịt nha đam đi xay nhuyễn, thêm vào 50ml mật ong nguyên chất. Thức uống này chia thành 3 phần bằng nhau và dùng hết trong ngày. Cách chữa viêm đại tràng này vô cùng đơn giản và khá tiêt kiệm thời gian, chi phí.

Chữa chứng táo bón : ngày ăn 1 lá lô hội tươi hoặc 20g lô hội xay với 500ml nước, chia 2-3 lần uống trong ngày.

Chữa chứng tiêu hóa kém: 20g lô hội, 12g bạch truật, 4g cam thảo. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần.

Chữa chứng tiểu đục như nước vo gạo: 20g lô hội tươi, giã nát uống trước bữa ăn, ngày uống 2 lần. Hoặc dùng 20g hoa lô hội nấu với thịt lợn ăn.

Chữa chứng tiểu đường: 20g lá lô hội sắc hoặc uống sống ngày một thang.

Khắc phục các trieu chung viem loet da day : 20g lô hội, 20g dạ cẩm, 12g nghệ vàng (tán bột mịn), 6g cam thảo. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần. Thêm mai mực tán bột 10g uống cùng nước thuốc trên nếu ợ chua nhiều. Điều trị 15-20 ngày là một liệu trình.

Cần lưu ý : Nha đam có tác dụng tẩy cực mạnh nên không được dùng cho phụ nữ có thai, người có tỳ vị hư nhược, đại tiện phân lỏng.

Bình luận