Hướng dẫn cách điều trị viêm xoang tận gốc

Cùng với bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang được coi là căn bệnh về đường hô hấp thường gặp song khó điều trị dứt điểm và dễ tái phát. Phát hiện bệnh sớm, điều trị đúng cách và kiên trì chữa dứt điểm là nguyên tắc giúp việc điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, bạn cần lưu ý thực hiện một số lời khuyên hữu ích sau.

Để có thể phòng tránh và tri viem xoang tan goc tại nhà, đầu tiên, bệnh nhân phải giữ môi trường sống của mình trong lành, thông thoáng, không tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, nấm mốc cũng như những yếu tố ngoài môi trường dễ dị ứng: lông vật nuôi, phấn hoa,…

huong-dan-cach-dieu-tri-viem-xoang-tan-goc

Bị viêm xoang cần tránh các tác nhân gây dị ứng

Ngoài ra, việc giữ bàn chân cho ấm cũng giúp bạn tránh khỏi việc bị cúm và cảm lạnh, những thứ dễ gây ra hiện tượng viêm xoang. Các bạn hãy ngâm chân với nước muối nhiệt độ đủ ấm trong vòng 15 đến 20 phút trước khi ngủ.

Khi xuất hiện tình trạng viêm xoang cấp tính, chúng tôi khuyên bạn tốt nhất không nên sử dụng các loại kháng sinh tây y. Thay vào đó, hãy dùng những loại thao duoc tri viem xoang như: cây giao, cây ngũ sắc,…  Khi tình trạng bệnh của bạn đã trở nên trầm trọng hơn, tốt nhất hãy tìm đến những bác sĩ chuyên khoa để được điều trị hiệu quả.

Hãy vệ sinh họng và mũi sạch sẽ một cách thường xuyên để không tạo điều kiện cho các loại vi trùng phát triển. Người bị viêm xoang nên uống nước nhiều, giúp các dịch ở mũi trở nên loãng hơn để việc hít thở trở nên dễ dàng hơn. Trị viêm xoang tại nhà bạn cũng có thể sử dụng các loại lá: lá bạc hà, húng chanh, lá bưởi, hoa cứt lợn, hương nhu để xông vào mũi.

Điều trị viêm xoang tận gốc bằng cách nào?

Các trieu chung benh viem xoang khó có thể chữa dứt điểm một cách dễ dàng. Tuy nhiên, cũng không hẳn là không thể trị viêm xoang tận gốc được. Để có thể chữa trị viêm xoang tận gốc, người bệnh cần thực hiện kiên trì cả một quá trình điều trị trong thời gian dài và phải tuân thủ nghiêm ngặt các phác đồ của bác sĩ. Quá trình chữa viêm xoang thông thường kéo dài từ 4 đến 6 tháng, có khi lâu hơn do phụ thuộc một phần vào cơ địa, môi trường sống mỗi người.

Đặc biệt, người bệnh viêm xoang không được lạm dụng kháng sinh trong thời gian dài. Ngoài ra, bệnh nhân cũng không nên ngưng thuốc giữa chừng trong giai đoạn điều trị vì sẽ dẫn đến hiện tượng bị tái phát bệnh, gây khó khăn hơn cho việc điều trị. Sau khi các triệu chứng viêm xoang được đẩy lùi, bệnh nhân cũng cần tái khám để xác định chính xác tình trạng và có bước xử lý tiếp theo.

Bình luận