Mẹo chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không nhanh nhất

Ngày nay bệnh viêm da cơ địa diễn ra khá rộng rãi một phần là do khả năng thích ứng và môi trường sống ảnh hưởng đến con người. Viêm da cơ địa không còn là nỗi lo với tất cả chúng ta với mẹo chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không sau đây.

Viêm da cơ địa biểu hiện lâm sàng bằng những vết mẩn, ngứa và những tổn thương trên da. Bệnh lâu dần có thể gây nhiễm trùng da và làm suy yếu hệ miễn dịch trong cơ thể.

Mẹo chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không nhanh nhất

icon-12 Viêm da cơ địa ở phụ nữ mang thai có gây ảnh hưởng gì không?

Khi mang thai phụ nữ phải gánh chịu rất nhiều áp lực: đau mỏi, chuột rút, khó chịu,… Và không thể quên nhắc đến nỗi lo thay đổi nội tiết tố. Là một trong những nguyên nhân gây nám da và viêm da cơ địa.

Viêm da cơ địa ở phụ nữ mang thai tuy không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng nó gây khó chịu cho mẹ bầu. Bị viêm da cơ địa trong giai đoạn này các chị em cũng không được tùy ý sử dụng thuốc kháng sinh như bình thường nên rất bất tiện. Vì vậy các chị em có thể tham khảo mẹo chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không qua bài viết này. 

Mẹo chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không nhanh nhất

Mẹo chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không ngay tại nhà nhanh nhất

Lá trầu không được dùng nhiều trong các bài thuốc điều trị các bệnh về viêm nhiễm, nấm, ngứa. Trầu không có tác dụng làm sạch da và có tính sát khuẩn rất cao. Trong các bài thuốc Đông y có bài trị viêm phụ khoa bằng lá trầu không cũng được nhiều chị em biết đến. Ngày nay người ta còn phát hiện ra bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không không thể đơn giản hơn. Bệnh nhân viêm da cơ địa đã biết chưa?

1/. Phương pháp chữa viêm da cơ địa bằng cách xông với lá trầu không

>> Xem thêm: 

33549041-Emoticon-pointing-down-with-his-finger-Stock-PhotoBệnh viêm da cơ địa có lây lan không và cách phòng tránh hiệu quả

33549041-Emoticon-pointing-down-with-his-finger-Stock-PhotoBệnh viêm da cơ địa nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Mẹo chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không nhanh nhất

Với phương pháp này thực hiện cũng khá đơn giản và cũng không mất quá nhiều thời gian. Bên cạnh đó còn có thể có tác dụng nhanh hơn hẳn.

  • Chuẩn bị: 5-10 lá trầu không, 1 muỗng muối biển
  • Thực hiện: Lá trầu không mang đi rửa sạch cho hết ký sinh trùng. Nấu 2 lít nước cho sôi sau đó cho trầu và muối biển vào nấu sôi trong 15 phút. Xông các vết thương do viêm da cơ địa bằng hơi nước lá trầu không. Đến khi nước nguội thì dùng nước lá trầu không tắm. Dùng lá trầu chín xát vào vết thương nhẹ nhàng. Không để da bị tổn thương.

2/. Phương pháp chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không

Lá trầu không trong phương pháp này cũng rất đơn giản. Nó không làm mất quá nhiều thời gian và khá phù hợp với người bận rộn.

Khoa học chứng minh chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không khá phù hợp với các bệnh nhân viêm da cơ địa dạng nhẹ.

Mẹo chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không nhanh nhất

  • Chuẩn bị: 5-7 lá trầu không, 1/2 muỗng muối biển
  • Thực hiện: Rửa sạch lá trầu không sau đó để ráo. Cắt lá trầu thành những khúc nhỏ sau đó cho vào cối và xay nhuyễn. Hòa chung muối biển với nước ép lá trầu không. Làm sạch phần da bị tổn thương do viêm da cơ địa. Sau đó thoa hỗn hợp nước ép lá trầu không.

Đây là một trong những cách làm sạch da rất phù hợp với bệnh nhân viêm da cơ địa.

Bệnh viêm da cơ địa có khả năng điều trị khỏi nếu như phát hiện bệnh sớm. Phương pháp chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ. Trường hợp áp dụng phương pháp trên mà bệnh không khỏi thì nên đi thăm khám. Bệnh viêm da cơ địa có biểu hiện rất giống với các bệnh như á sừng, vảy nến. Vì vậy tốt nhất nên xác định đúng bệnh để có cách điều trị phù hợp nhất.

Bình luận