Mẹo hay trị mụn trứng cá bằng bột yến mạch

Mụn trứng cá hầu như xuất hiện ở với rất nhiều người và không phân biệt lứa tuổi hay giới tính. Chính vì vậy chúng ta nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về mụn để mụn không ở lại trên da quá lâu. Mẹo hay trị mụn trứng cá bằng bột yến mạch  đơn giản bạn đã biết chưa?

Mẹo hay trị mụn trứng cá bằng bột yến mạch

Mụn dường như là nỗi ám ảnh rất lớn đối với nhiều người. Chúng tồn tại thành từng nốt trên da và thường để lại thâm, sẹo. Chưa kể lúc mới xuất hiện mụn gây rất nhiều đau đớn và khó chịu với người bệnh. Nó gây không ít phiền toái trên da và khiến chúng ta muốn loại bỏ đi nhanh chóng. Bạn đã từng nghe qua về cách trị mụn trứng cá bằng bột yến mạch hay chưa?

Mẹo hay trị mụn trứng cá bằng bột yến mạch

Print Tác dụng của bột yến mạch với phương pháp trị mụn trứng cá 

Bột yến mạch được biết là loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng và khá quen thuộc. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm sạch da, tẩy tế bào chết, kháng viêm và làm sạch bụi bẩn rất tốt. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng cân bằng được lượng nhờn trên da rất hiệu quả.

Chính vì vậy mà ngoài chức năng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể thì bột yến mạch còn có tác dụng trị mụn trứng cá. Đừng để mụn trứng cá gây phiền toái quá lâu trên da bạn.

Mẹo hay trị mụn trứng cá bằng bột yến mạch

Mẹo trị mụn trứng cá bằng bột yến mạch – Đừng vội bỏ qua

Bạn muốn biết:

Cách trị mụn trứng cá bằng rau mồng tơi vô cùng đơn giản

Những nguyên nhân chính gây mụn trứng cá

Print Cách 1: Mặt nạ trị mụn trứng cá bằng bột yến mạch và sữa chua

Hoạt chất kháng viêm có trong sữa chua kết hợp với bột yến mạch là nguyên liệu cần thiết rất phù hợp với da.

Mẹo hay trị mụn trứng cá bằng bột yến mạch

Chuẩn bị: 1 muỗng bột yến mạch và 2 muỗng sữa chua không đường

Thực hiện: Hòa chung 2 nguyên liệu với nhau thành hỗn hợp sền sệt. Làm sạch da sau đó thoa hỗn hợp lên da và massage da, chăm sóc kĩ vùng da bị mụn trứng cá. Để hỗn hợp trên da khoảng 30 phút sau đó thì rửa mặt thật sạch.

Print Cách 2: Mặt nạ trị mụn trứng cá bằng bột yến mạch và lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng gà mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Nó giúp bổ sung các chất một cách hợp lý.

Thực hiện: Đánh bông lòng trắng trứng gà với 1 muỗng bột yến mạch. Làm sạch da và thoa hỗn hợp lên da. Cũng như trên chúng ta thực hiện thao tác massage da mặt và nghỉ ngơi. Sau 15-20 phút thì rửa mặt thật sạch.

Mẹo hay trị mụn trứng cá bằng bột yến mạch

Mụn trứng cá là “kẻ thù” của mọi làn da, nhất là đối với các bạn trẻ bước vào giai đoạn dậy thì. Không nên nặn phá mụn khi chưa hình thành nhân mụn rõ ràng. Đây là một trong số những mẹo chăm sóc da mụn cơ bản mà không phải ai cũng biết.

Bình luận