Uống trà dây đặc trị bệnh đau dạ dày

Trà dây là một thảo dược quen thuộc từ vùng rừng núi và từ lâu đã được dùng để chữa trị bệnh đau dạ dày, đại tràng rất hiệu nghiệm. Các nghiên cứu khoa học hiện đại cũng chứng minh công dụng trị bệnh dạ dày của trà dây hiệu quả, an toàn và khuyến khích người bệnh sử dụng. Vậy thực chất công dụng và hiệu quả chữa trị đau dạ dày của trà dây như thế nào, các bạn có thể tìm hiểu ngay dưới đây.

Công dụng trị bệnh đau dạ dày của trà dây

Uống trà dây đặc trị bệnh đau dạ dày

Theo các nghiên cứu về công dụng của trà dây xác định đây là một loại thảo dược quý dùng trong điều trị bệnh hiệu quả, an toàn. Cụ thể như sau:

– Trà dây tốt cho hệ tiêu hóa giúp giảm nhanh các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi do các bệnh dạ dày gây ra, nhất là bệnh đau dạ dày.

– Trà dây cắt cơn đau dạ dày và điều trị bệnh hiệu quả. Theo nghiên cứu, trà cây có chứa 2 hoạt chất quý Flavonoid, tanin đây là những hoạt chất có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, làm giảm viêm niêm mạc dạ dày và đặc biệt là tác dụng tiêu diệt xoắn khuẩn (HP) Helicobarter Pylori. Trà dây được dùng để chữa trị cho các trường hợp đau dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày,… đều rất tốt.

Từ lâu trong dân gian đã biết chè dây có công dụng thanh nhiệt, tiêu viêm giải độc, đặc biệt là chè dây có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, nhiễm khuẩn HP, viêm hang vị dạ dày rất tốt.

– Trà dây có tác dụng an thần: uống nước trà dây mỗi ngày là cách hữu hiệu trong việc giảm căng thẳng mệt mỏi, an thần rất tốt từ đó giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn, đặc biệt rất phù hợp với người già hay gặp phải tình trạng mất ngủ.

Cách trị đau dạ dày bằng trà dây

Uống trà dây đặc trị bệnh đau dạ dày

Dùng trà dây chữa đau dạ dày rất đơn giản. Người bệnh có thể kiếm được nguyên liệu tự nhiên về thái nhỏ, phơi khô để dùng hoặc nếu không có có thể mua sẵn nguyên liệu về dùng.

Cách dùng: hãm nước trà dây như hãm nước trà mạn, dùng để uống mỗi ngày thay nước lọc. Loại nước này có vị thanh mát, ngọt đắng, rất dễ uống.

Lưu ý: nên hãm trà dây với nước nóng già, hãm đủ thời gian nước trà dây sẽ có màu như cánh gián, bệnh nhân nên sử dụng trà trước bữa ăn để đạt được hiệu quả.

Bình luận